Đội hình Chelsea mạnh nhất

Đội hình Chelsea mạnh nhất | 11 cầu thủ xuất sắc là ai?

Đội hình Chelsea mạnh nhất trong lịch sử là đội hình gì? Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Anh và châu Âu. Trong hơn 100 năm lịch sử, Chelsea đã có nhiều cầu thủ xuất sắc và đội hình mạnh mẽ. Trong bài viết này, Xoilac sẽ chia sẻ cho quý độc giả về đội hình Chelsea mạnh nhất trong mọi thời đại.

Tiêu chí lựa chọn đội hình Chelsea mạnh nhất

Để lựa chọn đội hình Chelsea mạnh nhất, chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí sau:

– Thời gian gắn bó với Chelsea: Cầu thủ phải có ít nhất 3 mùa giải chơi cho Chelsea.
– Thành tích cá nhân và tập thể: Cầu thủ phải có những đóng góp quan trọng cho thành công của Chelsea, cũng như được công nhận là một trong những cầu thủ hay nhất ở vị trí của mình.
– Sự ăn ý và hòa hợp: Cầu thủ phải có khả năng phối hợp tốt với các đồng đội khác, cũng như có tinh thần đồng đội cao.
– Sự đa năng và linh hoạt: Cầu thủ phải có thể chơi tốt ở nhiều vị trí khác nhau, cũng như có thể thích nghi với nhiều lối chơi khác nhau.

Đội hình Chelsea mạnh nhất
Đội hình Chelsea mạnh nhất

Danh sách cầu thủ của đội hình Chelsea mạnh nhất

Dựa vào các tiêu chí trên, đội hình Chelsea mạnh nhất trong lịch sử được xếp theo sơ đồ 4-3-3 như sau:

Thủ môn: Petr Cech

Petr Cech là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2004 và ra sân 494 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 4 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League.

Đội hình Chelsea mạnh nhất không thể thiếu cái tên Petr Cech
Đội hình Chelsea mạnh nhất không thể thiếu cái tên Petr Cech

Anh cũng giữ kỷ lục về số trận giữ sạch lưới (228) và số phút không để lọt lưới (1.025) trong Ngoại hạng Anh. Anh còn được nhớ đến với pha cản phá quả penalty của Arjen Robben trong trận chung kết Champions League 2012, giúp Chelsea lên ngôi vô địch châu Âu lần đầu tiên.

Hậu vệ phải: Branislav Ivanovic

Branislav Ivanovic là một trong những hậu vệ phải hay nhất lịch sử Chelsea. Vì thế nếu nhắc đến đội hình Chelsea mạnh nhất thì không thể thiếu Branislav Ivanovic. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2008 và ra sân 377 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 FA Cup, 1 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League. Anh còn ghi được 34 bàn thắng, trong đó có bàn thắng quyết định trong trận chung kết Europa League 2013. Anh cũng được biết đến với khả năng chơi tốt ở cả vị trí trung vệ và hậu vệ trái.

Branislav Ivanovic
Branislav Ivanovic

Trung vệ: John Terry và Ricardo Carvalho

Cái tên tiếp theo trong đội hình Chelsea mạnh nhất chính là John Terry và Ricardo Carvalho. Bộ đôi này là cặp trung vệ hoàn hảo của Chelsea. Họ cùng gia nhập Chelsea vào năm 2004 và tạo nên một bức tường thép phía sau. Trong thời gian chơi cùng nhau, họ giúp Chelsea giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 3 FA Cup, 2 League Cup và 1 Champions League.

Họ còn giữ kỷ lục về số trận giữ sạch lưới (140) trong Ngoại hạng Anh. John Terry là đội trưởng lâu năm của Chelsea, anh ra sân 717 trận và ghi được 67 bàn thắng cho câu lạc bộ. Anh còn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea trong 5 mùa giải khác nhau. Ricardo Carvalho là một trong những trung vệ thông minh và kỹ thuật nhất thế giới. Anh ra sân 210 trận và ghi được 11 bàn thắng cho Chelsea. Anh còn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea trong mùa giải 2007-08.

John Terry và Ricardo Carvalho
John Terry và Ricardo Carvalho

Trước khi tiếp tục tìm hiểu về đội hình Chelsea mạnh nhất, nếu quý độc giả muốn tìm kiếm thêm những thông tin thể thao hấp dẫn thì đừng bỏ qua chuyên mục Tạp Chí Thể Thao của chúng tôi.

Hậu vệ trái: Ashley Cole

Ashley Cole là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2006 và ra sân 338 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 4 FA Cup, 1 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League. Anh còn được biết đến với khả năng phòng ngự tuyệt vời, anh từng ngăn chặn thành công những ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Arjen Robben.

Ashley Cole
Ashley Cole

Tiền vệ phòng ngự: N’Golo Kante

N’Golo Kante là một trong những tiền vệ phòng ngự hay nhất hiện nay. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2016 và ra sân 218 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup, 1 Europa League và 1 Champions League.

Anh còn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Ngoại hạng Anh trong mùa giải 2016-17, cũng như là cầu thủ xuất sắc nhất của Champions League trong mùa giải 2020-21. Anh có khả năng chạy không mệt, cướp bóng hiệu quả và phát động tấn công nhanh.

N'Golo Kante
N’Golo Kante

Tiền vệ trung tâm: Frank Lampard và Michael Essien

Frank Lampard và Michael Essien là hai tiền vệ trung tâm hoàn hảo của Chelsea. Vì thế trong đội hình Chelsea mạnh nhất khó có thể thiếu vắng bộ đôi này. Họ cùng gia nhập Chelsea vào năm 2005 và tạo nên một sức mạnh tấn công và phòng ngự khó ai bì kịp. Trong thời gian chơi cùng nhau, họ giúp Chelsea giành được 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 4 FA Cup, 2 League Cup và 1 Champions League.

Frank Lampard là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử của Chelsea, anh ra sân 648 trận và ghi được 211 bàn thắng cho câu lạc bộ. Anh còn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea trong 3 mùa giải khác nhau.

Frank Lampard và Michael Essien
Frank Lampard và Michael Essien

Michael Essien là một trong những tiền vệ toàn năng và mạnh mẽ nhất thế giới. Anh ra sân 256 trận và ghi được 25 bàn thắng cho Chelsea. Anh còn được biết đến với những cú sút xa chí mạng và những pha cứu thua ngoạn mục.

Tiền đạo trái: Eden Hazard

Eden Hazard là một trong những tiền đạo trái tài năng nhất thế giới. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2012 và ra sân 352 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 2 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 1 FA Cup, 1 League Cup và 2 Europa League.

Eden Hazard
Eden Hazard

Anh còn ghi được 110 bàn thắng và kiến tạo 92 bàn thắng cho Chelsea. Anh còn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Ngoại hạng Anh trong mùa giải 2014-15, cũng như là cầu thủ xuất sắc nhất của Europa League trong mùa giải 2018-19. Anh có khả năng đi bóng kỹ thuật, dứt điểm lạnh lùng và tạo ra những pha bóng nguy hiểm.

Tiền đạo phải: Didier Drogba

Chắc chắn nếu nhắc đến đội hình Chelsea mạnh nhất thì Didier Drogba là một cái tên khó có thể thiếu. Anh là một trong những tiền đạo phải huyền thoại của Chelsea. Anh gia nhập Chelsea vào năm 2004 và ra sân 381 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 4 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 4 FA Cup, 3 League Cup và 1 Champions League.

Chắc chắn nếu nhắc đến đội hình Chelsea mạnh nhất thì Didier Drogba là một cái tên khó có thể thiếu
Chắc chắn nếu nhắc đến đội hình Chelsea mạnh nhất thì Didier Drogba là một cái tên khó có thể thiếu

Anh còn ghi được 164 bàn thắng cho Chelsea, trong đó có bàn thắng quyết định trong trận chung kết Champions League 2012. Anh còn được biết đến với khả năng chơi tốt trong các trận đấu quan trọng, anh từng ghi bàn trong tất cả các trận chung kết mà anh tham gia.

Tiền đạo: Gianfranco Zola

Gianfranco Zola là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất lịch sử của Chelsea. Anh gia nhập Chelsea vào năm 1996 và ra sân 312 trận cho câu lạc bộ. Trong thời gian này, anh giúp Chelsea giành được 2 FA Cup, 1 League Cup, 1 Cup Winners’ Cup và 1 Super Cup.

Gianfranco Zola
Gianfranco Zola

Anh còn ghi được 80 bàn thắng cho Chelsea, trong đó có nhiều bàn thắng đẹp mắt và kỹ thuật. Anh còn được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất của Chelsea trong hai mùa giải liên tiếp (1998-99 và 1999-2000), cũng như là cầu thủ xuất sắc nhất của Ngoại hạng Anh trong mùa giải 1996-97.

Bên cạnh bài viết Đội hình Chelsea mạnh nhất | 11 cầu thủ xuất sắc là ai? mà quý độc giả đang xem. Chúng tôi còn nhiều bài viết hấp dẫn khác, quý độc giả có thể xem thêm:

Đội hình man city mạnh nhất mảnh ghép cho bức tranh hoàn mỹ

Đội hình MU mạnh nhất | Người góp phần thương hiệu Quỷ đỏ

Lời kết

Đây là đội hình Chelsea mạnh nhất trong lịch sử theo quan điểm của Xoilac. Tuy nhiên, có thể có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Bạn có đồng ý với đội hình Chelsea mạnh nhất của tôi không? Bạn có muốn thay đổi ai trong đội hình Chelsea mạnh nhất này không? Hãy để lại bình luận của bạn nhé.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *